Thiết kế mẫu Logo đẹp – Đơn giản – Ấn tượng

Thiết kế mẫu Logo đẹp - Đơn giản - Ấn tượng
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thiết kế mẫu Logo đẹp là yếu tố cực kì quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thành công lâu dài. Logo có ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng, thâm chí họ không nhớ tên nhãn hàng nhưng lại nhớ đến hình ảnh biểu tượng trên Logo của nhãn hàng đó. Hôm nay, logodg.com xin chia sẻ cho các bạn những mẹo cơ bản để bạn có thể tạo ra một mẫu Logo ấn tượng cho doanh nghiệp.

Thiết kế mẫu Logo đẹp

Thiết kế mẫu Logo đẹp - Đơn giản - Ấn tượng
Mẹo thiết kế mẫu Logo đẹp

Các mẹo thiết kế mẫu Logo đẹp mà đơn giản

Thứ nhất, Hãy tìm ý nghĩa biểu tượng cho riêng bạn.

  • Hãy bắt đầu bằng cách xem càng nhiều càng tốt những mẫu logo đẹp từ các thương hiệu thành công trên thế giới, những thứ thể hiện thông điệp thương hiệu hoặc ý tưởng của họ, hoặc chỉ đơn giản là thể hiện cá tính của những cá nhân kiệt xuất trong lĩnh vực thiết kế.
  • Tiếp theo, bạn có thể trích xuất các khái niệm, ý tưởng, từ khóa tóm tắt những gì doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của họ, sau đó phân nhóm chúng thành những chủ đề khái quát hơn, lập một biểu đồ dưới dạng biểu tượng như hình minh họa bên dưới và đưa mỗi nhóm vào biểu đồ dưới dạng hình ảnh trực quan mà bạn có thể nghĩ ra.
  • Cuối cùng, hãy tìm kiếm mối liên hệ giữa chúng, từ đó phát triển ý tưởng đặc biệt trong thiết kế của riêng bạn.

Lưu ý:  Đừng nghĩ rằng công việc tạo logo chỉ đơn giản là vẽ, hãy sắp xếp ý tưởng và bắt đầu thiết kế một cách chuyên nghiệp.

Thứ 2, Hãy chọn đúng “loại” biểu tượng

Thiết kế một mẫu Logo đẹp có thể trở thành lá cờ đại diện cho mọi tổ chức, thương hiệu trên thế giới.

Logo có thể đi từ đơn giản, như một từ viết tắt cho đến phức tạp hơn như hình ảnh, không có bất kì quy tắc nào chỉ ra cách tiếp cận nào là hiệu quả nhất.

Vì vậy hãy thử nghiệm mọi ý tưởng bạn có, nhưng cần đảm bảo rằng chúng truyền tải được ý tưởng gốc tới khách hàng.

Bạn hãy cứ tạo và tạo ra thật nhiều mẫu thử nghiệm khác nhau, biết đâu bạn có thể suy ra một ý tưởng giao thoa hay từ các mẫu thử nghiệm đấy.

Thứ 3, Bạn phải thấu hiểu tâm lý của chính bản thân

Bộ não chúng ta được tạo ra để xử lí các hình dạng đặc biệt trước khi xử lí đến màu sắc, lời nói…hay bất kì yếu tố nào khác, chính vì vậy, biểu tượng sẽ trở nên dễ dàng nhận biết ngay lập tức, đó là lí do rất nhiều thương hiệu sẵn sàng bỏ qua tên của mình khi tạo ra mẫu logo riêng của mình.

Hãy nghĩ về cách não bộ có thể xử lí ý tưởng thiết kế của bạn ở góc độ sinh học, dưới đây là một số yếu tố cơ bản cần xem xét:

+ Hình dạng đặc biệt: Đây là ưu tiên hàng đầu để thiết kế mẫu logo đẹp. Chúng ta cần hình ảnh để định nghĩa một item hoặc một từ vựng, não bộ chúng ta luôn nhận viết hình ảnh tốt hơn và lưu lại lâu dài trên bộ nhớ.

+ Màu sắc: Màu sắc là yếu tố quan trọng thứ hai trong chuỗi nhận thức cơ bản của con người, chúng gợi lên cảm xúc và nhận thức độc đáo, một số công ty sở hữu những màu sắc đặc trưng như Oppo hoặc Facebook

+ Kí tự: Phần lớn thời gian não bộ dùng để xử lí ngôn ngữ, điều này có nghĩa là kí tự là yếu tố thứ ba trong ý tưởng tạo logo của bạn

Thứ 4, Tạo ra nhiều phiên bản khác nhau cho một ý tưởng

Không có bất kì giới hạn nào với trí tưởng tượng, vì vậy tạo ý tưởng là một quá trình thật thú vị đúng không nào?

Ở giai đoạn này bạn hãy nghĩ ra thật nhiều ý tưởng càng tốt, và nếu gặp phải rào cản với ý tưởng thiết kế trong quá trình tạo logo, hãy tự hỏi mình thật nhiều câu hỏi, điều này sẽ truyền cảm hứng thiết kế cho bạn.

Ví dụ: Ý tưởng thương hiệu có được thể hiện tốt hơn bằng cách phóng đại điều gì đó không?

          Có nên khai thác mọi thứ theo nghĩa đen? Hay nên sử dụng nghĩa kép? Một phép ẩn dụ thì sao? Có nên sử dụng so sánh không?

Cuối cùng bạn hãy lọc ra để lựa chọn ý tượng phù hợp nhất để phát triển nó.

Thứ 5: Đánh giá các danh sách rút gọn đúng cách

Sau khi đã có một danh sách ý tưởng phác thảo, đã đến lúc bạn cần quyết định phát triển ý tưởng như thế nào, một trong những cách hiệu quả nhất hỗ trợ quá trình ra quyết định là đặt ra một số tiêu chí rõ ràng. Tại sao bước này lại cần thiết?

Chính vì vậy, hãy tập trung vào những gì dự án bạn đang theo đuổi đang cố gắng đạt được, và tập trung thảo luận quanh mục tiêu đó. Nếu có bất kì mâu thuẫn nào, hãy sử dụng phiếu đánh giá để đưa ra quyết định một cách khách quan. Phiếu đánh giá có thể bao gồm một số câu hỏi như:

+ Thiết kế của tôi có hiệu quả với màu trắng và đen không?

+ Mẫu logo của tôi có nổi bật trên tất cả các phương tiện không?

Ý tưởng của tôi có độc đáo không?

+ Những hình ảnh này có dễ dàng nhận ra và ghi nhớ không?

+ Ý tưởng đó có hỗ trợ phát triển thương hiệu không?

+ Nó có thể đại diện cho toàn bộ thương hiệu không?

Chúng ta cần nhiều kĩ năng và kinh nghiệm hơn khi áp dụng ý tưởng vào thực tế, nhưng đây vẫn là những lưu ý không thể bỏ qua trong quá trình thiết kế mẫu Logo đẹp choa doanh nghiệp, hãy áp dụng và kiểm chứng hiệu quả của chúng.

Và nếu bạn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt đa nhé.

–> Xem thêm: Thiết kế Logo giá rẻ chuyên nghiệp tại Nghệ An

Thiết kế mẫu Logo đẹp - Đơn giản - Ấn tượng
Thông tin liên hệ Thiết kế mẫu Logo đẹp

 

Thông tin liên hệ với: Thiết kế mẫu Logo đẹp

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ DG GROUP

SĐT: 0989 609907 | 0963 700722

Email: [email protected] 

Fanpage DG GROUP https://www.facebook.com/dggroupvn/

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0963700722
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes