Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy

Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy để thiết kế Logo hiệu quả – Săn vận may, đón tài lộc. Hãy cùng đội ngũ DG tìm hiểu ngay những hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy dưới đây để thiết kế cho doanh nghiệp mình những Logo hợp phong thủy nhất.

Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy đơn giản

 

Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy

 

Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy đơn giản

Thiết kế Logo theo phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng, biểu tượng và bố cục, làm sao để người ta dễ dàng nhận biết và cảm nhận được sự cân bằng.

Một Logo được xem là hiệu quả khi mà ngoài yếu tố ” Hợp phong thủy” thì phải có sự phù hợp với cá tính thương hiệu, với lĩnh vực hoạt động và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng khi thiết kế Logo

 

Logo như thế nào được xem là hợp phong thủy?

 • Một thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ, giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
 • Đường nét trên Logo phải cần có sự tiếp nối, hài hòa, tránh các góc nhọn tạo cảm giác bất an cho người xem, nên sử dụng những đường vuốt cong tròn mềm mại tạo cảm giác hài hòa.
 • Màu sắc của Logo ngoài việc phản ánh Ngũ Hành phù hợp thì cũng không quá tương phản gây khó chịu và không mờ nhạt gây khó nhìn và kém chất lượng.
 • Ngũ Hành của Logo cần được lựa chọn phù hộ để vừa bổ trợ cho Niên Mệnh lại vừa cân bằng Tứ Trụ Mệnh của chủ doanh nghiệp.
 • Đặc tính âm dương của Logo cũng cần giúp cân bằng lại âm dương hình thái của doanh nghiệp.
 • Logo cần thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào Logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

 

 

Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy đơn giản

 

Thiết kế Logo hợp phong thủy

Các yếu tố thiết kế Logo theo phong thủy quan trọng nhất.

Trong phong thủy, có 5 nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thiết kế Logo công ty theo phong thủy có bốn yếu tố cơ bản quyết định là hình ảnh, hình dạng, màu sắc, font chữ.

Hình ảnh Logo

Hình ảnh hay các biểu tượng xuất hiện trong Logo nên được chọn sao cho phù hợp với ý định kinh doanh của bạn. Bạn nên lựa chọn hình ảnh một cách trực quan nhất ý đồ mà bạn muốn thể hiện cho thương hiệu của mình.

Màu sắc Logo

Màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ, có tác động nhiều đến cảm xúc, nhận thức, hành vi và tâm lý của mỗi khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng dưới góc nhìn phong thủy trong thiết kế Logo.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Chính vì vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Hình dạng Logo

Hình dạng có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh của mỗi người, mỗi hình dạng có cách biểu thị khác nhau:

 • Tam giác : Hỏa
 • Hình chữ nhật: Mộc
 • Lượn sóng: Thủy
 • Tròn: Kim
 • Vuông: Thổ

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này theo từng bản mệnh. Nó có ảnh hưởng không nhỏ thẩm mỹ  cũng như sự thành công của doanh nghiệp.

Phông chữ cho Logo

Việc thay đổi font chữ trong thiết kế logo có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tăng lợi nhuận và doanh thu. Với những ai đánh giá thấp kiểu chữ có liên quan đến logo nghĩa là họ đang coi thường sự thành công cho thương hiệu của mình và điều đó đánh đổi rất nhiều giá trị.

Tuy nhiên, làm sau để kết hợp các yếu tố phong thủy này trong thiết kế logo để vừa đảm bảo thẩm mỹ, truyền thông điệp hiệu quả, vừa mang lại may mắn, tài lộc cho các doanh nghiệp thì không phải là điều dễ dàng.

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế Logo

Mệnh Kim

Đối với mệnh này, nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Mệnh Hỏa

Logo theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa).

Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Mệnh Mộc

Phong thủy logo công ty của người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Mệnh Thủy

Với mệnh này nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên thiết kế logo theo phong thủy sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 

Hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy đơn giản

Những điều lưu ý khi thiết kế Logo theo phong thủy

Những điều lưu ý khi thiết kế Logo theo phong thủy

 • Logo không chứ các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người, hoặc tên các văn bản liên quan… Có thể sử dụng cách góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phảo tỏa ra nhiều hướng và tạo ra sự cân bằng trong các hướng.
 • Không nên thiết kế Logo quá nhiều màu, số màu thườn không quá 3 màu, tốt nhất chỉ từ 1-2 màu.
 • Không nên thiết kế Logo có dạng 3D , các hình 3D thường có luồng khí quẩn, khó lưu thông và tạo cảm giác bí bách.

Để đảm bảo Logo vừa mang nét thẩm mỹ, truyền tải thông điệp và hợp mệnh cho khách hàng. Thì không chỉ khách hàng khi thiết kế Logo cần nắm rõ mà cả những chuyên viên tư vấn thiết kế, designer cũng cần nắm vững cách hướng dẫn thiết kế Logo theo phong thủy này.

Và nếu bàn cần giải đáp thắc mắc liên quan đến Logo, nhận diện thương hiệu, giải pháp truyền thông… thì hãy liên hệ ngay. Đội ngũ DG sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ DG GROUP

SĐT: 0989 609907 | 0963 700722

Email: [email protected]

Fanpage DG GROUPhttps://www.facebook.com/dggroupvn/

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0963700722
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes