Các bước xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp

Các bước xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Những bước xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp sau đây sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn.

5 bước xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp

Mục đích cuối cùng của một cuốn Profile doanh nghiệp đó chính là giúp đối tác, khách hàng biết được những thông tin cơ bản, thể mạnh, đặc trưng của doanh nghiệp mình. Profile dần trở thành một công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả trong những cuộc đấu thầu. Chính vì vậy, việc thiết kế Profile đẹp mắt nhất, chuyên nghiệp nhất và thuyết phục nhất là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Ngoài việc thiết kế thì nội dung bên trong lại càng quan trọng hơn, hãy tham khảo 5 bước để có thể xây dựng và phát triển thương hiệu lớn mạnh.

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu của Profile công ty

Điều đầu tiên cho một Profile chuyên nghiệp là bạn phải xác định được nó viết cho ai? Đối tượng nào?

Hãy tìm ra những câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi:

 • Đối tượng mục tiêu là ai: tuổi tác, trình độ học thức, cấp bậc/địa vị xã hội, quan điểm đại diện (truyền thống hay hiện đại, pha trộn)?
 • Tại sao họ cần xem profile công ty bạn?

Việc này sẽ giúp bạn định hướng rõ phải thiết kế Profile với nội dung như thế nào cho hợp lý

Đối tượng đọc thì có thể là bất kì ai trong và ngoài công ty của bạn, không phân biệt tuổi tác, giới tính… Tuy nhiên đối tượng mục tiêu thì bạn phải xác định rõ được khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn hướng tới. Việc này sẽ giúp ích rất lớn đến việc tăng doanh thu của bạn.

Bước 2: Xác định nội dung viết trong Profile

Bạn không thể viết tràn lan tất cả các nội dung mà các bạn có, Bạn cần xác định được những cái gì cần thiết mà đối tác, khách hàng muốn biết nhất về công ty bạn thì bạn hãy cho vào profile của mình.

Profile là để cho khách hàng, đổi tác hiểu thêm về cội nguồn của bạn và tư tưởng, cốt cách của bạn. Thông thường các nội dung chính của Profile bao gồm:

 • Mục lục
 • Tên doanh nghiệp
 • Quá trình phát triển
 • Thành tựu tiêu biểu
 • Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi
 • Cơ cấu tổ chức
 • Sản phẩm
 • Quá trình làm việc/ hợp tác
 • Khách hàng và dự án tiêu biểu

Tuy nhiên, xu hướng hiện nay thì doanh nghiệp có thể bớt đi một số thông tin để Profile ngắn gọn và khiến cho khách hàng không bị nhàm chán khi đọc.

Bước 3: Xác định viết như thế nào cho hợp lý

Sau khi đã xác định những nội dung cần viết thì bây giờ chúng ta phải quyết định sẽ sắp xếp chúng như thế nào và bằng những câu từ ra sao. Nói cách khác, chính là cách dẫn dắt và văn phong.

 

Các bước xây dựng profile doanh nghiệp chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế Profile đẹp

Bước 4: Kết thúc Profile thật ấn tượng

Nhiều doanh nghiệp kết thúc bằng câu cảm ơn “Thanks for reading” hoặc không nói gì, thay bằng một số hình ảnh của công ty. Thật là lãng phí nếu như bạn để khách hàng gập lại trang profile cuối như thế!

Hãy kết thúc mở để được nhiều hơn: đôi khi là một câu nói của khách hàng, đôi khi là một cuộc hẹn gặp mặt, và đôi khi là thêm cả 1 hợp đồng.

Hãy để lại tín hiệu với khách hàng rằng chúng tôi muốn hợp tác với bạn, muốn cùng bạn vượt qua khó khăn, muốn đưa ra giải pháp cho vấn đề bạn đang khúc mắc.

Bước 5: Trình bày như thế nào cho người xem cảm thấy hài lòng

Xây dựng xong nội dung bạn cần xác định cách trình bày hợp lý. Dễ tìm kiếm, dễ đọc và không gây ra cảm giác nhàm chán khi đọc.

Ngoài việc tuân thủ theo nhận diện thương hiệu thì  bạn phải tìm chọn những hình ảnh phù hợp, quyết định font chữ, màu sắc, kích thước, chỗ nào cần to, chỗ nào thì vừa, góc nào thì nhỏ.

Trên đây là 5 bước cơ bản để xây dựng Profile doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo để cùng phát triển thương hiệu hiệu quả nhé !

Xem thêm: Thiết kế Profile – Nâng tầm doanh nghiệp

                   Tiêu chuẩn thiết kế Profile đẹp

DG GROUP, đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế Profile – Hồ sơ năng lực doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay để có cho mình giải pháp thương hiệu hiệu quả nhất nhé.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty truyền thông và công nghệ DG GROUP

SĐT: 0989 609907 | 0963 700722

Email: truyenthongtruc[email protected]

Fanpage DG GROUP: https://www.facebook.com/dggroupvn/

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0963700722
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes